GOTS là gì?

Tiêu chuẩn dệt may hữu cơ toàn cầu (GOTS – Global Organic Textile Standard) là tiêu chuẩn dệt may hữu cơ được quốc tế công nhận. Từ ngày ra mắt vào năm 2006, GOTS đã chứng minh tính khả thi thực tế của mình và được hỗ trợ bởi sự gia tăng tiêu thụ sợi hữu cơ và nhu cầu về tiêu chí chế biến thống nhất từ các lĩnh vực ngành và bán lẻ.

Tiêu chuẩn Dệt may Hữu cơ Toàn cầu – GOTS (Global Organic Textile Standard) gồm có bốn tổ chức thành viên có uy tín trên Thế giới, đó là OTA (Hoa Kỳ), IVN (Đức), Soil Association Earth (Anh) và JICA (Nhật Bản), là những tổ chức đóng góp xây dựng vào GOTS, cùng với các tổ chức và chuyên gia quốc tế khác về lĩnh vực chuyên môn tương ứng của họ trong canh tác hữu cơ và chế biến hàng dệt có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Tiêu chuẩn Dệt may Hữu cơ Toàn cầu (GOTS) được công nhận là tiêu chuẩn quy trình sản xuất hàng đầu thế giới cho hàng dệt may từ sợi hữu cơ. Nó xác định các tiêu chí môi trường cấp cao trong suốt toàn bộ chuỗi cung ứng hàng dệt may hữu cơ và cũng yêu cầu tuân thủ các tiêu chí xã hội.

Giới thiệu chung về Tiêu chuẩn hữu cơ GOTS?

Chỉ những sản phẩm dệt có chứa tối thiểu 70% sợi hữu cơ mới có thể được chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ dệt may GOTS. Tất cả các hóa chất đầu vào như thuốc nhuộm và chất hỗ trợ phụ gia được sử dụng phải đáp ứng các tiêu chí môi trường và độc chất nhất định. Sự lựa chọn của các thiết bị cũng bị hạn chế phù hợp với các khía cạnh sinh thái. Một nhà máy xử lý nước thải sau quá trình sản xuất là bắt buộc đối với bất kỳ đơn vị chế biến ướt nào tham gia và tất cả các nhà chế biến phải tuân thủ các tiêu chí xã hội.

Yêu cầu về sản xuất vật liệu vải sợi hữu cơ là đầu vào cho Tiêu chuẩn hữu cơ dệt may GOTS

Đầu vào được chấp nhận là sợi tự nhiên được chứng nhận ‘hữu cơ’ hoặc ‘hữu cơ – chuyển đổi’ đối với các Trang trại Trồng trọt hoặc Chăn nuôi hữu cơ đạt được chứng nhận hữu cơ IFOAM, chứng nhận hữu cơ Châu Âu (EU), Chứng nhận hữu cơ Mỹ (NOP-USDA), chương trình Quốc gia về sản xuất hữu cơ (NPOP) của APEDA, Tiêu chuẩn hữu cơ Trung Quốc. Tổ chức chứng nhận các tiêu chuẩn này phải đảm bảo sự công nhận hợp lệ đối với tiêu chuẩn mà tổ chức chứng nhận.

Đối với đầu vào là “chuyển đổi” . Chỉ có thể chứng nhận sản phẩm là ‘hữu cơ – đang chuyển đổi’, nếu tiêu chuẩn mà chứng nhận sản xuất sợi dựa trên, cho phép chứng nhận như vậy cho sợi được đề cập. Trang trái chuyển đổi hữu cơ của thành phần đầu vào phải đảm bảo các Quy định về chuyển đổi của Tiêu chuẩn hữu cơ GOTS.

GOTS đảm bảo tình trạng hữu cơ của hàng dệt may từ quá trình thu hoạch nguyên liệu thô qua đến sản xuất có trách nhiệm với môi trường và xã hội bằng mọi cách đến dán nhãn, nhằm cung cấp sự đảm bảo đáng tin cậy cho người tiêu dùng. Tiêu chuẩn này bao gồm việc chế biến, sản xuất, đóng gói, dán nhãn, kinh doanh và phân phối tất cả các hàng dệt may được chế tạo từ tối thiểu 70% sợi hữu cơ tự nhiên được chứng nhận. Thành phẩm sợi có thể bao gồm, nhưng không giới hạn ở sợi, vải, quần áo và hàng dệt gia dụng.

Sản phẩm liên quan đến may mắc như Quần áo, chăn gối, thú bông… được chứng nhận tiêu chuẩn GOTS sẽ đem lại giá trị cao và niềm tin với người tiêu dùng. Quá trình sản xuất sản phẩm sẽ hạn chế đối ta các tác động có hại đến môi trường. Các nhà sản xuất đạt Tiêu chuẩn hữu cơ GOTS là các nhà sản xuất có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Công Ty TNHH Dệt Kim Kiến Hòa trân trọng cảm ơn!

——————————————————————–

Quý khách có nhu cầu về mua hàng tại Công Ty TNHH Dệt Kim Kiến Hòa

Liên hệ – Sđt / Zalo: 0903 033 877 (Mrs Thanh)

Công ty TNHH Dệt Kim Kiến Hòa

🏨Địa chỉ: 372 Phú Thọ Hòa, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh