Doanh nghiệp ngành dệt may đang phải đối diện nhiều khó khăn

Doanh nghiệp ngành dệt may đang phải đối diện nhiều khó khăn

Nhu cầu suy giảm, tồn kho cao, chi phí nhân công tăng, lỗ tỷ giá… là những khó khăn mà doanh nghiệp ngành dệt may đã và đang phải đối diện.

Theo giới phân tích, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp dệt may đã bị ảnh hưởng trong quý 1 vừa qua, khi các khách hàng cắt giảm đơn hàng do lo ngại về tiêu thụ cũng như chưa đẩy bớt hàng tồn kho.

Từ giữa năm 2022 đến nay, các doanh nghiệp không đầu tư và có xu hướng bán lại, làm mất thương hiệu. Dự báo các tháng sắp tới sẽ là giai đoạn khó khăn chồng chất đối với doanh nghiệp dệt may.

Cùng đó, doanh nghiệp gần như không tiếp cận được gói 120.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất từ 1,5-2%. Tài sản thế chấp là đất nông nghiệp được định giá rất thấp và giá trị tài sản đảm bảo nói chung giảm đến 30%, đòi hỏi phải bổ sung tài sản thế chấp trong khi doanh nghiệp gần như cạn kiệt tài sản.

Theo Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUBA), ông Nguyễn Phước Hưng cho biết thông qua các cuộc khảo sát của HUBA, có tới 41,2% doanh nghiệp được hỏi cho biết đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp, 17,6% cho rằng họ đang bị ảnh hưởng do giá nguyên liệu đầu vào tăng, 11,2% thiếu nguồn nhân lực phù hợp, 17,6% thiếu vốn kinh doanh, 5,9% thiếu mặt bằng sản xuất-kinh doanh và các khó khăn khác chiếm 6,5%. Số lượng doanh nghiệp trả lời đã ổn định được hoạt động kinh doanh là 52,9% trong khi số doanh nghiệp bị giảm sút cũng chiếm tỷ lệ không nhỏ là 41,2%.

VDSC cho rằng kết quả kinh doanh của doanh nghiệp dệt may sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng trong quý 2 này khi các khách hàng cắt giảm đơn hàng do lo ngại về tiêu thụ cũng như chưa đẩy bớt hàng tồn kho.

Do đó, VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư nên chờ đợi trong quý 2 này (sau khi kết quả kinh doanh của doanh nghiệp dệt may được phản ánh hết vào giá cổ phiếu) hoặc chờ thêm khi giá cổ phiếu điều chỉnh sâu hơn để mua vào với tỷ suất sinh lời cao hơn./.

Công ty TNHH Dệt Kim Kiến Hòa chuyên SXKD các mặt hàng vải

Tham khảo thêm các sản phẩm của công ty:

Công Ty TNHH Dệt Kim Kiến Hòa trân trọng cảm ơn!

——————————————————————–

Quý khách có nhu cầu về mua hàng tại Công Ty TNHH Dệt Kim Kiến Hòa

Liên hệ – Sđt: 0903 033 877 (Mrs Thanh)

Facebook: Công Ty TNHH Dệt Kim Kiến Hòa

🏨Địa chỉ: 372 Phú Thọ Hòa, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 887 388
0937 887 388