Máy dệt kim phẳng là gì? Ứng dụng trong ngành dệt may

Máy dệt kim phẳng là gì? Ứng dụng trong ngành dệt may

Công nghệ dệt kim phẳng

Máy dệt kim phẳng sử dụng bốn giường kim được xếp theo hình chữ V hướng lên đối diện với nhau. Giống như ở máy dệt kim đan tròn, kim dịch chuyển theo cơ chế vận hành của cam. Các cam này được gắn chặt vào than máy của máy dệt kim phẳng. Đàu máy di chuyển tiến và lùi trên giường kim theo hướng ngang. Trong lĩnh vực dệt kim phẳng, cấp máy thông dụng là từ E2.5 đến E18.

Công nghệ dệt kim phẳng thường được ứng dụng vào lĩnh vực sản xuất đồ mặc ngoài. Điển hình như áo len dài tay, áo khoác dài, áo khoác ngắn, các phụ kiện trang trí như cổ áo, bo tay và mũ. Cũng như các chi tiết 3D cho các ứng dụng kỹ thuật như bọc ghế hay vải dệt kim hai chiều được sử dụng như các thành phần gia cố dùng trong những kết cấu composite.

Thiết kế đa dạng và ứng dụng sợi linh hoạt

Máy dệt kim phẳng hiện đại không chỉ đáp ứng quy trình tạo vòng sợi phức tạp. Mà còn phải đáp ứng nhiều yêu cầu về chức năng cũng như tiêu chuẩn khắt khe nhất. Bên cạnh thiết kế và màu sắc đa dạng, người dùng còn yêu cầu khảnăng sử dụng sợi linh hoạt. Kim lưỡi, kim kép và các chi tiết hỗ trợ tạo vòng khác chính là các bộ phận quan trọng đối với máy dệt kim phẳng.

Sản phẩm vải định hình hoàn thiện

So với phương pháp dệt kim phẳng truyền thống, phương pháp dệt kim định hình cho phép sản xuất ra loại vải ba chiều có kết cấu phù hợp. Sản phẩm vải định hình hoàn chỉnh không còn tình trạng đường may không đều, mang đến những ý tưởng sáng tạo cho các chi tiết trang trí vai, cổ và viền tay áo

Mặc dù công nghệ dệt kim yêu cầu chuyên môn kỹ thuật cao, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm cực kỳ tốt và cho ra những sản phẩm đồng nhất – hiệu quả của quy trình sản xuất tự động. Tiết kiệm chi phí, thời gian và các yếu tố khác trong sản xuất là kết quả vô cùng tích cực.

Ưu điểm máy dệt kim phẳng

Lợi ích/Năng suất

Tiết kiệm thời gian và chi phí nhờ loại bỏ công đoạn ghép nối và các yếu tố khác trong sản xuất

Chất lượng

Chất lượng vải hoàn hảo, ổn định nhờ quy trình sản xuất tự động

Cải tiến

Công nghệ dệt kim định hình ba chiều, không đường may mang đến cơ hội cho những thiết kế đầy tính sáng tạo.

Công Ty TNHH Dệt Kim Kiến Hòa trân trọng cảm ơn!

——————————————————————–

Quý khách có nhu cầu về mua hàng tại Công Ty TNHH Dệt Kim Kiến Hòa

LIÊN HỆ: SĐT/ Zalo 0903 033 877 (Mrs Thanh)

SĐT/ Zalo 0937 887 388

Công ty TNHH Dệt Kim Kiến Hòa

🏨Địa chỉ: 105 Phú Thọ Hòa, phường Phú Thọ Hòa, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 887 388
0937 887 388